BÌNH HÒA HƯNG HỌP GIAO BAN ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI THÁNG 4/2024

Tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Nga - công chức văn phòng thông qua báo cáo một số kết quả đạt được như sau:

Cây lúa: Vụ Đông xuân 2023–2024 diện tích gieo sạ 1.175/1.100 ha đạt 106,81 % kế hoạch, năng suất 75 – 80 tạ/ha.

Các loại cây trồng khác như chanh, dưa hấu, ớt, bưởi và mô hình tổ kinh tế hợp tác trồng rau má phát triển ổn định. Diện tích rừng hiện có 1446,33 ha chủ yếu là rừng tràm.

Tổng thu ngân sách tính đến ngày 31/3/2024 là 506.087.577/2.438.000.000 đồng đạt 20,76% kế hoạch huyện giao.

Về văn hóa  xã hội: các hoạt động y tế, giáo dục, phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, công tác lao động thương xã hội luôn thực hiện tốt.

Về  an ninh :  Tổ chức chống buôn lậu 03 cuộc, 12 đồng chí tham gia, kết quả: bắt 03 vụ, quản lý 4300 bao TLN, 01 xe mô tô. Công an xã lập biên bản và tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Quốc phòng: Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nam đủ tuổi 17 đạt 100%; đăng ký công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ được 22/22 công dân đạt 100%.

Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới trên địa bàn ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND xã – ông Nguyễn Tấn Đạt đề nghị các ban ngành, Ban quản lý 4 ấp phấn đấu hoành thành tốt các chỉ tiêu Nhà nước; Tập trung chủ động trong công tác truyên truyền phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, phòng chống thiên tai, xâm nhập mặn, kịp thời thông báo cho nhân dân nắm chủ động trong sinh hoạt và sản xuất; tham mưu cho UBND xã trong công quản lý khai thác khoáng sản, đất đai; Cập nhật các thủ tục hồ sơ hành chính tại bộ phận Một cửa, trả đúng hạn 100%; Triển khai văn bản pháp luật mới ban hành cho cán bộ và nhân dân nắm biết, đạt hiệu quả; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; Phối hợp với các ngành, các ấp thu ngân sách hoàn thành kế hoạch huyện giao, chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm hiệu quả; Phối hợp với Quân sự, Công an tuần tra, phòng chống tội phạm, phòng chống buôn lậu…

LỮ THỊ OANH