HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ- CHI BỘ ẤP 3 XÃ BÌNH HÒA HƯNG RA MẮT MÔ HÌNH “SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP- AN TOÀN” ​

Ngày 25 tháng 4 năm 2024 tại ấp 3 xã Bình Hòa Hưng, Hội Liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Chi bộ ấp 3 xã Bình Hòa Hưng ra mắt mô hình “Sáng- xanh - sạch- đẹp - an toàn”. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Quang Khải PCT. HĐND xã, đ/c Nguyễn Thị Vân Anh CT. Hội LHPN xã, đ/c Lữ Việt Trí Bí thư chi bộ ấp 3 cùng các đ/c đảng viên và các chị là CHT, TT, hội viên phụ nữ và nhân dân ấp 3.

Mô hình “Sáng- xanh - sạch- đẹp - an toàn” được xây dựng và thực hiện có chiều dài là 2,5 km tuyến đường Kênh Gãy từ cầu bà “Út Thủy đến nhà ông 6 Châu” trên địa bàn ấp 3 xã Bình Hòa Hưng vận động nhân dân phát quang bụi rậm, trồng hoa dọc hai bên đường, xử lý rác thải đúng quy định, vận động mỗi hộ dân tại khu vực Kênh Gãy đóng góp 2.000.000đ/ 1 hộ. Tổng kinh phí thực hiện là 93.000.000đ trong đó nhân dân đóng góp là 54.000.000đ, số tiền còn lại Hội LHPN xã phối hợp với chi bộ vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Tại buổi ra mắt Hội LHPN xã đã thông qua kế hoạch thực hiện mô hình, đồng thời công bố trao quyết định và dự thảo quy chế hoạt động của mô hình “Sáng- xanh - sạch- đẹp - an toàn” có 7 thành viên tham gia quản lý mô hình trong đó bà Nguyễn Thị Vân Anh chủ tịch Hội LHPN xã làm Trưởng ban, ông Võ Văn Được, bà Trần Thị Trẻo làm phó ban, tổ trưởng phụ nữ và 2 đảng viên trong chi bộ làm thành viên.

Xây dựng triển khai thực hiện mô hình “Sáng- xanh - sạch - đẹp- an toàn” nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, nhân dân tích cực chung tay góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng xã đạt nông thôn mới, đồng thời tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; an ninh - trật tự được đảm bảo, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.