BÌNH HÒA HƯNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024-2029.

Ngày 07/4/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự đại hội có đồng chí Phạm Văn Trọng - Phó Bí thư huyện Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đức Huệ; đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lê Quang Khải – Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lữ Quốc Kiệp – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Đỗ Thúy Kiều – Chủ tịch UB.MTTQVN xã, các đại biểu khách mời, các đoàn thể xã và 50 hội viên thanh niên ưu tú đại diện cho 805 thanh niên xã tham dự đại hội.

Đại hội đã tiến hành xem video clip đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên xã nhiệm kỳ 2019 – 2024; kiểm điểm trách nhiệm điều hành của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại đại hội các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của chi hội ấp 1 và chi hội ấp 3 về vấn đề đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi hội và đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức, báo cáo tham luận của đội thanh niên xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực về vấn đề: thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Với khẩu hiệu hành động “ Tình Nguyện – Sáng Tạo – Đoàn kết – Phát Triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Bình Hòa Hưng tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Trọng - Phó Bí Thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ  xã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHTN Bình Hòa Hưng trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế và mong muốn trong thời gian tới các chi hội, ủy ban hội xã cần tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương. Giữ gìn và phát huy nét văn hoá đặc sắc dân tộc, tham gia nếp sống văn hoá, gương mẫu chấp hành pháp luật trong thanh niên. Tập trung đổi mới công tác Hội để tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 ủy viên và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội hiệp thương Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng trực tiếp tại đại hội, kết quả anh Lữ Công Luyện đắc cử Chủ tịch Ủy ban Hội  và chị Võ Thị Cẩm Dung đắc cử Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Bình Hòa Hưng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 đề ra 11 chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ như phấn đấu 100% cán bộ hội, hội viên thanh niên học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nghị quyết Đại hội Hội các cấp; 80% thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn, Hội triển khai thực hiện. 50% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến. 70% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; Duy trì và nhân rộng ít nhất 01 mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên...100% hội viên biểu quyết thống nhất.

Dịp này, UBND tặng giấy khen cho 2 tập thể 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tin & ảnh: Anh Tài